Thứ hai, 19/04/2021

Thương tâm cảnh cha già bị con trai đuổi ra khỏi nhà: Tiếc ơn sinh thành, công dưỡng dục suốt bao năm

28/03/2021 05:13

Cứ tưởng chăm sóc cha mẹ khi về già là điều đương nhiên nhưng với nhiều gia đình, đó lại là một chuyện khó khăn. Trên mạng xã hội thời gian gần đây truyền tay nhau đoạn video con trai lớn trong nhà đã thẳng tay kéo lê cha mình trên đường, khiến nhiều người không khỏi bất bình.

Mỗi chúng ta khi đến với cuộc đời này không thể tự nhiên sinh ra mà lớn lên. Có được sự trưởng thành và hiểu biết của chúng ta cũng chính là nhờ công ơn cha mẹ giáo dưỡng mà có. Không phải cha mẹ nào cũng như nhau, có người giàu sang phú quý, nhưng lại có người nghèo và phải mang thân phận thấp kém.

Cũng chỉ mong những đứa con luôn yêu thương cha mẹ mình như cách cha mẹ nuôi chúng ta lớn, kiên nhẫn với những thay đổi khi cha mẹ đã già. Đừng vì sự nghèo nàn của cha mẹ mà quay lưng lại với họ. Cha mẹ mình càng già đi sẽ càng có nhiều điều thay đổi hãy chấp nhận và bao dung cho họ hơn, bởi lẽ đối với họ, có thể chỉ có mình chúng ta là điểm tựa cuối cùng.

Video ghi lại cảnh thương tâm đó

Mạng xã hội mới đây truyền tay nhau một đoạn video cảnh người con trai lôi người cha của mình ra khỏi nhà. Trong đoạn video ấy, ai nấy đều không hài lòng vì người con trai cố gắng kéo người cha của mình ở trên đất khiến ai xem cũng thấy đau lòng.  Nhiều người bình luận ở phía dưới cảm thấy đau khổ thay cho ông lão.

Ngày trước mà biết có con như thế này chắc có lẽ ông ấy đã chẳng nuôi

Thương ông cụ quá

Ông cụ thật đáng thương 

Không chỉ vây, bên dưới nhiều người cùng thắc mắc tại sao người quay lại không sớm xuống kéo tay người kia ra. Mà lại để ông lão bị người con trai kéo như vậy.

Tại sao không xuống giúp ông già vậy

Quay lại để làm gì mà không giúp ông lão kia đi

(Ảnh tổng hợp)

(Ảnh tổng hợp)

(Ảnh tổng hợp)

(Ảnh tổng hợp)

(Ảnh tổng hợp)

(Ảnh tổng hợp)

Dù không biết thực sự câu chuyện là gì nhưng ai nấy đều không hài lòng khi xem được đoạn video trên. Ai cũng mong ông lão ấy sớm gặp được người tốt là không phải chịu cảnh đó nữa. Đây cũng như lời cảnh tỉnh cho bao nhiêu người nên xem lại các mình đang cư xử với những người thân xung quanh. Hãy luôn yêu thương họ khi còn có thể bạn nhé!

Xem thêm

lên đầu trang